THÔNG TIN SẢN PHẨM
Chế phẩm phân hủy TV05
Trang chủ > Sản phẩm > Chế phẩm phân hủy TV05   
Giá bán:0/Kg
Xuất xứ: Viet Nam

 

CHẾ PHẨM PHÂN HỦY COSTE – TV05

 THÀNH PHẦN:

Bacillus spp............................. 108 CFU/g

Steptomyces spp........................107 CFU/g

Các enzym phân hủy: amylase, protease, cellulase...

Phụ gia.................................. 1kg

CÔNG DỤNG:

Phân hủy nhanh các chất hữu cơ cao phân tử (rác thải sinh hoạt, rác thải nông nghiệp, phân gia súc gia cầm, ...) tạo thành mùn hữu cơ. Sinh nhiệt trong đống ủ lên đến trên 60oC trong vòng 1 tuần giúp tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh đường ruột: E.coli, Salmonella...(có nhiệt độ sinh trưởng dưới 50oC), tiêu diệt trứng giun, ấu trùng ruồi muỗi... làm giảm nguy cơ phát sinh dịch bệnh ra môi trường sinh thái, các chủng vi sinh vật sử dụng trong chế phẩm còn có khả năng sinh một số chất đối kháng với vi khuẩn Xanthomonas oryzae pv. oryzae gây bệnh bạc lá trên lúa, thối đen trên rau màu…,

CÁCH DÙNG:

Nhân men: 1 kg COSTE – TV05 trộn với 5kg cám gạo (bột ngô) và 1,5 lít nước sạch, cho vào túi nilon hoặc thùng đậy kín để ở chỗ ấm trong vòng 48 – 72 giờ, có mùi thơm và chua nhẹ là được.

-  Xử lý chất thải hữu cơ, phế thải nông nghiệp:

+ Cách 1: Pha 1 kg COSTE – TV05 với 10 lít nước sạch phun đều cho 2 tấn rác thải hữu cơ. Nên phân thành từng lớp dày 20 cm, sau đó phun một lượt chế phẩm.

+ Cách 2: Nhân men như trên, tạo đống ủ nhiều lớp mỗi lớp 15 - 20 cm, rắc đều chế phẩm ở mỗi lớp chất thải.

  Tùy theo độ ẩm của chất thải để chọn cách 1 hoặc cách 2. Độ ẩm tốt nhất cho quá trình phân hủy chất thải từ 40 – 60%.

-  Xử lý phân tươi (phân bò, phân lợn): 1 kg COSTE-TV05 cho 5 tấn phân tươi (nhân men như trên). Nếu không nhân men 1kg sử dụng cho 2 tấn phân. Rải một lớp phân dày 15 cm, rắc đều chế phẩm lên bề mặt, rải tiếp 3 - 5 cm trấu hoặc rơm rạ, rác hữu cơ cắt ngắn (mục đích để tạo độ thông thoáng, tăng hàm lượng cacbon (tăng độ xốp) cho thành phẩm). Tiếp tục làm như vậy để được đống ủ nhiều lớp. Chiều cao đống ủ khoảng 1 m.

-  Xử lý phân gà: Sử dụng 1 kg COSTE – TV05 cho 2 tấn phân (nên bổ sung thêm 1 kg vôi bột cho 2 tấn phân trước khi xử lý với chế phẩm sinh học). Đối với phân ướt bổ sung thêm trấu, rơm rạ, xơ dừa, rác thải hữu cơ... giống như với ủ phân bò, phân lợn.

Chú ý: Đối với cơ sở không có nhà xưởng cần dùng nilon phủ kín đống ủ để giữ nhiệt và tránh gió mưa làm xáo trộn đống ủ và giữ nhiệt cho đống ủ. Sau 1 tuần nên đảo trộn để giảm bớt nhiệt trong đống ủ. Thời gian ủ khoảng 30 - 40 ngày.

Hạn sử dụng: 1 năm  

Khối lượng: 1kg

SẢN PHẨM CÙNG LOẠI

Chế phẩm MT02

0/Kg

Chế phẩm MT01

0/Kg

Tháp khử trùng nước ép hoa quả

0/Cái

Chế phẩm MT01 dạng lỏng

0/Lít

Thiết bị phủ màng cho bưởi

0/Cái

Trang : 1/1   Trang đầu  Tiếp   Trước  Trang cuối
Vistors online:95
Total Vistors:14658