Trang chủ > hoạt động
 

VCA hỗ trợ phát triển chuỗi giá trị HTX của đồng bào Tây Nguyên

No picture

Ngày 6/11, tại Đăk Lăk, Tổ công tác Trung tâm Khoa học Công nghệ &Môi trường (Coste) tổ chức nghiệm thu và bàn giao các thiết bị hỗ trợ cho HTX nông nghiệp, thương mại, dịch vụ và vận tải Thành Công, tỉnh Đăk Lăk. Đây là chương trình thực hiện kế hoạch công tác thuộc Đề án Hỗ trợ xây dựng mô hình HTX gắn với chuỗi giá trị của Liên minh HTX Việt Nam.

Tháo gỡ rào cản để kinh tế tập thể, hợp tác xã phát triển

No picture

Sau 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5, HTX có sự biến đổi nhanh chóng, xuất hiện nhiều mô hình mới, hiệu quả cao.

Ngành nông nghiệp bứt phá sau 5 năm tái cơ cấu

No picture

Sau 5 năm, kết quả đạt được của quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp đã mang lại những đổi thay to lớn cho nông nghiệp, nông thôn và đời sống nông dân, khẳng định vai trò trụ đỡ của  nền kinh tế.

Năm 2020 sẽ có 15.000 HTX hoạt động có chất lượng

No picture

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết, từ nay đến năm 2020 hình thành cho được 15.000 hợp tác xã hoạt động có chất lượng.

VCA hỗ trợ HTX Nông nghiệp Đạ K’Năng phát triển sản xuất gắn với chuỗi giá trị sản phẩm

No picture

Thực hiện kế hoạch công tác thuộc đề án Hỗ trợ xây dựng mô hình HTX gắn với chuỗi giá trị. Tổ công tác số 5,6 và Trung tâm KHCN và MT (Coste) được sự chỉ đạo của đồng chí Lê Văn Nghị, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt nam đã tổ chức nghiệm thu và bàn giao các thiết bị hỗ trợ cho HTX Nông nghiệp Đạ K’Nàng, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng.

VCA hỗ trợ xây dựng chuỗi chanh dây tại Đăk Nông

No picture

Ngày 5/11, tại Đăk Nông, Tổ công tác số 5,6 và Trung tâm KHCN và MT (Coste) tổ chức nghiệm thu và bàn giao các thiết bị hỗ trợ cho HTX Nông lâm nghiệp và Thương mại Tia sáng, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông. Đây là chương trình thực hiện kế hoạch công tác thuộc Đề án Hỗ trợ xây dựng mô hình HTX gắn với chuỗi giá trị của Liên minh HTX Việt Nam.

Hoạt động phân tích

No picture

Tiền Giang năng động, nắm bắt cơ hội để đưa HTX phát triển

No picture

 "Liên minh HTX Việt Nam sẽ tạo điều kiện cho các HTX tiếp cận nguồn vốn, sẽ kiến nghị với tỉnh và Chính phủ về các chính sách hỗ trợ cho HTX", Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo kết luận sau khi khảo sát thực tế và làm việc với một số HTX tại Tiền Giang.

Ngày 30/10, Đoàn làm việc của Liên minh HTX Việt Nam do Chủ tịch Nguyễn Bảo Ngọc dẫn đầu đã khảo sát thực tế và làm việc với một số HTX tại Tiền Giang.

COSTE hỗ trợ và chuyển giao công nghệ sản xuất trà dược liệu

No picture

 Trung tâm KHCN&MT tư vấn quy trình công nghệ và hỗ trợ thiết bị sản xuất trà dược liệu cho Hợp tác xã nông nghiệp hữu cơ Thái An – Tỉnh Thái Bình

Đẩy mạnh xây dựng chuỗi thực phẩm sạch

No picture

  Nhằm giải quyết “đầu ra” cho nông sản và vấn đề thực phẩm kém chất lượng trên thị trường, TP Hồ Chí Minh đã liên kết với hai tỉnh Lâm Đồng, Long An và một số địa phương khác cung cấp thực phẩm sạch. Đây là động thái giúp người dân yên tâm về thực phẩm, đồng thời tạo điều kiện để các cơ sở trong chuỗi cung ứng nông sản cho thành phố phát triển.

Hợp tác xã ở Khánh Hòa “khát” nguồn nhân lực trẻ có trình độ

No picture

 Qua thực tế tìm hiểu một số hợp tác xã (HTX) trên địa bàn Khánh Hòa, công tác thu hút nguồn nhân lực trẻ có trình độ về quản lý các HTX hiện vẫn đang gặp vướng mắc, đặc biệt ở khâu đào tạo. Trong khi đó, đa số cán bộ quản lý HTX hiện nay có độ tuổi khá cao và đều xuất thân từ nông dân lấy kinh nghiệm thực tiễn là chủ yếu, trình độ học vấn, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ còn hạn chế.

 
 

Quảng Ngãi: Hợp tác sản xuất và bao tiêu sản phẩm vùng nguyên liệu ớt

No picture

 Các địa phương trong huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã hợp tác sản xuất và bao tiêu sản phẩm vùng nguyên liệu ớt hơn 80ha với Công ty TNHH Thái Huy Nam.

Coste hướng dẫn HTX tại Quảng Nam ứng dụng, đổi mới công nghệ sản xuất, chế biến

No picture

 Sáng ngày 24 tháng 10 năm 2018, tại thành phố Tam kỳ - tỉnh Quảng Nam, Trung tâm Khoa học Công nghệ và Môi trường (Coste) đã phối hợp với Liên minh HTX tỉnh Quảng Nam tổ chức khóa tập huấn hướng dẫn tiếp cận, ứng dụng, đổi mới công nghệ sản xuất, chế biến cho 50 học viên là Giám đốc, Phó Giám đốc, cán bộ và thành viên HTX tại tỉnh Quảng Nam.

 

Coste hướng dẫn các HTX tại Quảng Nam tiếp cận sàn thương mại điện tử hoptacxa.vn

No picture

 Ngày 24/10, Trung tâm Khoa học Công nghệ và Môi trường (Coste) phối hợp với Liên minh HTX tỉnh Quảng Nam tổ chức tập huấn hướng dẫn cho 50 HTX cách tiếp cận, tham gia giới thiệu sản phẩm trên sàn giao dịch điện tử.

 

Liên minh HTX Việt Nam hỗ trợ HTX tham dự trưng bày sản phẩm tại Hội chợ Thương mại ASEAN - Trung Quốc lần thứ 15 (CAEXPO 2018)

No picture

 Hội chợ thường niên Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO) lần thứ 15 diễn ra tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Nam Ninh (Quảng Tây, Trung Quốc) từ ngày 12 - 16/9. Đây là một sự kiện giao thương lớn do Chính phủ 10 nước ASEAN và Chính phủ Trung Quốc đồng tổ chức vào tháng 9 hàng năm

1234
Vistors online:90
Total Vistors:14651