Trang chủ > hoạt động > tin kinh tế hợp tác   
 

VCA hỗ trợ phát triển chuỗi giá trị HTX của đồng bào Tây Nguyên

No picture

Ngày 6/11, tại Đăk Lăk, Tổ công tác Trung tâm Khoa học Công nghệ &Môi trường (Coste) tổ chức nghiệm thu và bàn giao các thiết bị hỗ trợ cho HTX nông nghiệp, thương mại, dịch vụ và vận tải Thành Công, tỉnh Đăk Lăk. Đây là chương trình thực hiện kế hoạch công tác thuộc Đề án Hỗ trợ xây dựng mô hình HTX gắn với chuỗi giá trị của Liên minh HTX Việt Nam.

Tháo gỡ rào cản để kinh tế tập thể, hợp tác xã phát triển

No picture

Sau 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5, HTX có sự biến đổi nhanh chóng, xuất hiện nhiều mô hình mới, hiệu quả cao.

Ngành nông nghiệp bứt phá sau 5 năm tái cơ cấu

No picture

Sau 5 năm, kết quả đạt được của quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp đã mang lại những đổi thay to lớn cho nông nghiệp, nông thôn và đời sống nông dân, khẳng định vai trò trụ đỡ của  nền kinh tế.

Năm 2020 sẽ có 15.000 HTX hoạt động có chất lượng

No picture

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết, từ nay đến năm 2020 hình thành cho được 15.000 hợp tác xã hoạt động có chất lượng.

VCA hỗ trợ HTX Nông nghiệp Đạ K’Năng phát triển sản xuất gắn với chuỗi giá trị sản phẩm

No picture

Thực hiện kế hoạch công tác thuộc đề án Hỗ trợ xây dựng mô hình HTX gắn với chuỗi giá trị. Tổ công tác số 5,6 và Trung tâm KHCN và MT (Coste) được sự chỉ đạo của đồng chí Lê Văn Nghị, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt nam đã tổ chức nghiệm thu và bàn giao các thiết bị hỗ trợ cho HTX Nông nghiệp Đạ K’Nàng, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng.

VCA hỗ trợ xây dựng chuỗi chanh dây tại Đăk Nông

No picture

Ngày 5/11, tại Đăk Nông, Tổ công tác số 5,6 và Trung tâm KHCN và MT (Coste) tổ chức nghiệm thu và bàn giao các thiết bị hỗ trợ cho HTX Nông lâm nghiệp và Thương mại Tia sáng, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông. Đây là chương trình thực hiện kế hoạch công tác thuộc Đề án Hỗ trợ xây dựng mô hình HTX gắn với chuỗi giá trị của Liên minh HTX Việt Nam.

Tiền Giang năng động, nắm bắt cơ hội để đưa HTX phát triển

No picture

 "Liên minh HTX Việt Nam sẽ tạo điều kiện cho các HTX tiếp cận nguồn vốn, sẽ kiến nghị với tỉnh và Chính phủ về các chính sách hỗ trợ cho HTX", Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo kết luận sau khi khảo sát thực tế và làm việc với một số HTX tại Tiền Giang.

Ngày 30/10, Đoàn làm việc của Liên minh HTX Việt Nam do Chủ tịch Nguyễn Bảo Ngọc dẫn đầu đã khảo sát thực tế và làm việc với một số HTX tại Tiền Giang.

Đẩy mạnh xây dựng chuỗi thực phẩm sạch

No picture

  Nhằm giải quyết “đầu ra” cho nông sản và vấn đề thực phẩm kém chất lượng trên thị trường, TP Hồ Chí Minh đã liên kết với hai tỉnh Lâm Đồng, Long An và một số địa phương khác cung cấp thực phẩm sạch. Đây là động thái giúp người dân yên tâm về thực phẩm, đồng thời tạo điều kiện để các cơ sở trong chuỗi cung ứng nông sản cho thành phố phát triển.

Hợp tác xã ở Khánh Hòa “khát” nguồn nhân lực trẻ có trình độ

No picture

 Qua thực tế tìm hiểu một số hợp tác xã (HTX) trên địa bàn Khánh Hòa, công tác thu hút nguồn nhân lực trẻ có trình độ về quản lý các HTX hiện vẫn đang gặp vướng mắc, đặc biệt ở khâu đào tạo. Trong khi đó, đa số cán bộ quản lý HTX hiện nay có độ tuổi khá cao và đều xuất thân từ nông dân lấy kinh nghiệm thực tiễn là chủ yếu, trình độ học vấn, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ còn hạn chế.

 
 

Quảng Ngãi: Hợp tác sản xuất và bao tiêu sản phẩm vùng nguyên liệu ớt

No picture

 Các địa phương trong huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã hợp tác sản xuất và bao tiêu sản phẩm vùng nguyên liệu ớt hơn 80ha với Công ty TNHH Thái Huy Nam.

Liên minh HTX Việt Nam hỗ trợ HTX tham dự trưng bày sản phẩm tại Hội chợ Thương mại ASEAN - Trung Quốc lần thứ 15 (CAEXPO 2018)

No picture

 Hội chợ thường niên Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO) lần thứ 15 diễn ra tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Nam Ninh (Quảng Tây, Trung Quốc) từ ngày 12 - 16/9. Đây là một sự kiện giao thương lớn do Chính phủ 10 nước ASEAN và Chính phủ Trung Quốc đồng tổ chức vào tháng 9 hàng năm

Thương mại điện tử cho khu vực KTHT, HTX

No picture

Hà Giang: Đẩy mạnh sản xuất chè hữu cơ

No picture

 Nhằm tiếp tục đẩy mạnh sản xuất chè hữu cơ, tỉnh Hà Giang đã đề ra chủ trương như: Qui hoạch vùng sản xuất chè Shan tuyết hữu cơ, đẩy mạnh hỗ trợ các doanh nghiệp, các hợp tác xã (HTX) xây dựng và mở rộng các vùng chè hữu cơ; lựa chọn 6 doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh đầu tư phát triển và chế biến chè theo tiêu chuẩn chè hữu cơ.

Công đoàn VCA đạt giải cao thể thao CĐ Viên chức Việt Nam

No picture

 Để thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng tám, Quốc khánh 2/9 và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức giải thể thao Công đoàn Viên chức Việt Nam năm 2018, trong 3 ngày từ 1 - 3/8, tại Trung tâm thể dục thể thao quận Cầu Giấy. 

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo chủ trì buổi làm việc triển khai kế hoạch xây dựng HTX sản xuất gắn chuỗi giá trị

No picture

 Sáng ngày 2/8, tại Hà Nội, Liên minh HTX Việt Nam đã có buổi làm việc với Học viện Nông nghiệp Việt Nam về triển khai kế hoạch xây dựng HTX sản xuất gắn chuỗi giá trị tại Thái Bình do đồng chí Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo chủ trì.

123
Vistors online:77
Total Vistors:14740